TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC THANH TRA VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

  Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng hàng hóa, an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, phòng ngừa và phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm quy định Nhà nước về an toàn thực phẩm trong dịp Tết  Nguyên đán Canh Tý năm 2020; Kết hợp tuyên truyền cho các cơ sở quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và có sự chuyển biến về nhận thức, chấp hành thực hiện tốt các quy định của Luật Thú y và Luật an toàn thực phẩm.

Thực hiện Quyết định số 468/QĐ-SNNPTNT ngày 26/12/2019 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020.
Để đảm bảo đúng chuyên ngành Chăn nuôi và Thú y theo quy định, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã cử công chức thanh tra chuyên ngành về chăn nuôi thú y tham gia đoàn Thanh tra. Trong 14 cơ sở được thanh tra theo quyết định, thì có 06 cơ sở giết mổ; kinh doanh động vật, sản phẩm gia súc, gia cầm. Qua thanh tra thực tế hầu hết các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật liên quan ngành nghề đang hoạt động như: Động vật, thịt gia súc, gia cầm đều có nguồn gốc rõ ràng, có kiểm dịch của thú y, không có dấu hiệu bơm nước, tiêm thuốc an thần; có đầy đủ các thủ tục giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ gia súc gia cầm được các cán bộ thú y kiểm soát chặt chẽ. nghiêm túc tại các cơ sở giết mổ. Ngoài ra, Đoàn thanh tra đã lấy 06 test nhanh với chất cấm thuộc nhóm Beta Agonist, với kết quả test nhanh: Âm tính (-).
 
Hình Đoàn thanh tra đang thực hiện tét nhanh chất cấm tại cơ sở.
Tuy nhiên, để tiếp tục giám sát kiểm tra đảm bảo chất lượng hàng hóa, an toàn thực phẩm phục vụ cho người tiêu dùng trong thời gian tới. Chi cục Chăn nuôi và Thú y sẽ tiến hành công tác thanh tra về việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong quý I/2020 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh gia súc, gia cầm nhằm hạn chế tối đa hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm./. 
 
BSTY Phạm Văn Bảo - Phòng Thanh tra Pháp chế
 
 
Số lượt đọc: 558 - Ngày cập nhật: 03/02/2020
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
CHI CỤC CN & TY TỈNH NINH THUẬN

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Chi cục) là tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp Giám đốc sở tham mưa cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về chăn nuôi và thú y (riêng thú y thủy sản thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.

HyperLink
HyperLink
HyperLink
Liên kết
484960
43
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y TỈNH NINH THUẬN

ĐỊA CHỈ: ĐƯỜNG 16/4, TP.PHAN RANG-THÁP CHÀM, NINH THUẬN - ĐIỆN THOẠI: 0259.3888169

Hoạt động theo Quyết định số 90/QĐ-CCCNTY về việc ban hành Quy chế làm việc của ban biên tập website.

Designed by  Ninh Thuan Software