Phòng chống dịch bệnh động vật
BỆNH DẠI VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI ĐỘNG VẬT.

Bệnh Dại ở Việt Nam đang diễn ra rất nghiêm trọng, hàng năm có nhiều người chết do bệnh Dại và rất nhiều người bị chó cắn phải đến cơ sở y tế điều trị dự phòng; tính từ năm 2011 đến 2016, trung bình mỗi năm có khoảng 92 người chết do chó dại cắn và khoảng 400.000 người phải đi điều trị dự phòng, gây tốn kém trên 800 tỷ đồng mỗi năm cho người dân. Mầm bệnh lây truyền bệnh Dại cho người chủ yếu là từ chó nuôi và khi bị chó Dại cắn mà không đến cơ sở y tế để điều trị dự phòng thì chắc chắn sẽ tử vong hoặc phải tốn chi phí khá lớn để điều trị những tổn thương do chó cắn. Vì vậy, để giảm thiểu về tính mạng, sức khỏe và kinh tế cho người dân việc hiểu biết về bệnh Dại và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh Dại trên động vật là khâu rất quan trọng.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y lấy mẫu xét nghiệm giám sát, phát hiện sớm vi rút cúm A/H5N1 và A/H5N6.
04/04/2017 22:13 0 Comment

Trong tháng 03/2017, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã triển khai thực hiện 03 đợt lấy mẫu xét nghiệm giám sát lưu hành vi rút cúm gia cầm A/H5N1 và A/H5N6 tại 05 điểm buôn bán gia cầm sống thuộc thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, huyện Ninh Phước và Ninh Hải.

Kết quả thực hiện công tác quản lý thú y thủy sản năm 2016.
24/02/2017 09:56 0 Comment

Ninh Thuận là một tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, có chiều dài bờ biển hơn 105 km, là một trong những tỉnh có thế mạnh về sản xuất giống thủy sản, đặc biệt là tôm giống. Hàng năm, Ninh Thuận sản xuất gần 25 tỷ con tôm giống, cung cấp 50% lượng tôm giống cho nghề nuôi tôm cả nước. Sự phát triển nghề sản xuất tôm giống ở Ninh Thuận trong những năm qua đã đóng góp tích cực cho nghề nuôi tôm của Việt Nam, cũng như sự phát triển kinh tế biển của Ninh Thuận. Ngoài ra Ninh Thuận có gần 2.000 ha vùng ven biển và bãi triều để phát triển đìa nuôi trồng thủy sản.

Kết quả công tác giám sát phát hiện lưu hành vi rút Cúm gia cầm tại các chợ buôn bán gia cầm sống.
23/02/2017 11:16 0 Comment

Công tác lấy mẫu xét nghiệm giám sát sự lưu hành vi rút Cúm gia cầm H5N1, H5N6 tại các chợ buôn bán gia cầm sống đóng vai trò quan trọng  trong công tác phòng chống dịch bệnh Cúm gia cầm; giúp ngành thú y theo dõi, giám sát sự biến đổi của vi rút về đặc tính di truyền và đặc tính kháng nguyên nhằm cảnh báo sớm dịch Cúm gia cầm và điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình thực tế.

Phòng, chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra trên đàn gia súc có sừng trong mùa mưa
22/08/2016 17:58 0 Comment

Hiện nay, tỉnh Ninh Thuận đang vào mùa mưa, độ ẩm môi trường cao, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển vi sinh vật gây bệnh, tác động xấu đến sức khỏe đàn vật nuôi.

CHI CỤC CN & TY TỈNH NINH THUẬN

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Chi cục) là tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp Giám đốc sở tham mưa cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về chăn nuôi và thú y (riêng thú y thủy sản thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.

HyperLink
HyperLink
HyperLink
Liên kết
2596852
31
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y TỈNH NINH THUẬN

ĐỊA CHỈ: ĐƯỜNG 16/4, TP.PHAN RANG-THÁP CHÀM, NINH THUẬN - ĐIỆN THOẠI: 0259.3888169

Hoạt động theo Quyết định số 90/QĐ-CCCNTY về việc ban hành Quy chế làm việc của ban biên tập website.

Designed by  Ninh Thuan Software