Quản lý thuốc và thức ăn chăn nuôi
Tác hại tồn dư kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Kháng sinh là những hợp chất có thể giúp tiêu diệt hoặc kiềm chế sự tăng trưởng của các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút, nấm mốc hay động vật nguyên sinh. Việc phát hiện ra kháng sinh cách đây gần một thế kỷ là một bước ngoặt lớn của y khoa hiện đại trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng mà trước đây có thể gây tử vong cho rất nhiều người bệnh. Tuy nhiên kháng sinh đang dần mất đi tác dụng do hiện tượng kháng kháng sinh - tức là khả năng vi khuẩn chống lại hiệu quả của thuốc kháng sinh. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là việc lạm dụng, sử dụng bất hợp lý thuốc kháng sinh và chất kháng khuẩn trong hệ thống y tế, trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Công tác quản lý kinh doanh thuốc thú y
02/11/2015 11:39 0 Comment

Để đảm bảo chất lượng thuốc thú y, thú y thủy sản phục vụ cho người chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản; việc tăng cường công tác quản lý các đại lý, cửa hàng buôn bán thuốc thú y, thú y thủy sản được Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh thuận quan tâm tổ chức triển khai  thực hiện theo Pháp Luật Thú y và Nghị định số 35/2016/NĐ- CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.

CHI CỤC CN & TY TỈNH NINH THUẬN

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Chi cục) là tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp Giám đốc sở tham mưa cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về chăn nuôi và thú y (riêng thú y thủy sản thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.

HyperLink
HyperLink
HyperLink
Liên kết
2596852
23
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y TỈNH NINH THUẬN

ĐỊA CHỈ: ĐƯỜNG 16/4, TP.PHAN RANG-THÁP CHÀM, NINH THUẬN - ĐIỆN THOẠI: 0259.3888169

Hoạt động theo Quyết định số 90/QĐ-CCCNTY về việc ban hành Quy chế làm việc của ban biên tập website.

Designed by  Ninh Thuan Software