Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Thuận triển khai tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường (đợt 4) trên địa bàn tỉnh

 CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y NINH THUẬN TRIỂN KHAI THÁNG VỆ SINH, TIÊU ĐỘC KHỬ TRUNG MÔI TRƯỜNG (ĐỢT 4) TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

 

         Thực hiện Kế hoạch số 3396/KH-UBND ngày 09/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Triển khai tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường trên địa bàn tỉnh (đợt 4), sáng ngày 12/8/2019, các địa phương trong tỉnh đã ra quân Triển khai Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường đợt 4 nhằm phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả heo Châu Phi.

          Tại xã Thành Hải, TP.PR-TC, lực lượng thú y đã đến nhà những hộ dân chăn nuôi heo để phun thuốc tiêu độc, khử trùng nhằm tiêu diệt các mầm bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là vi rút gây bệnh Dịch tả heo Châu Phi. Chính quyền địa phương đã vận động các hộ nuôi heo tuân thủ quy trình các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi; phối hợp với nhân viên thú y thường xuyên thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng môi trường định kỳ, không để xảy ra dịch bệnh. Ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch UBND xã Thành Hải, Tp.PR-TC chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh thì địa phương không chủ quan và chỉ đạo cán bộ thú y, các thôn tăng cường lồng ghép tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cho nhân dân nắm để ứng phó. Một mặt là tiêu độc khử trùng chuồng trại, thứ hai là có thông tin kịp thời cho BCĐ cấp xã. Riêng các hộ có lò giết mổ thì chấp hành nghiêm về vấn đề vệ sinh, không giết mổ gia súc, gia cầm đã chết hoặc bị bệnh; đồng thời địa phương luôn có sự phối kết hợp với tỉnh, Thành phố để chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh cho chặt chẽ và tốt hơn”.

 

 

Tiêu độc khử trùng các xe chở heo xuất, nhập tỉnh tại các chốt Kiểm dịch động vật

 

Tiêu độc khử trùng tại các trang trại chăn nuôi

 

          Toàn tỉnh hiện có hơn 200 trang trại chăn nuôi heo với tổng đàn hơn 100.000 con. Đến nay, Ninh Thuận là tỉnh duy nhất trong cả nước chưa phát hiện bệnh Dịch tả heo Châu Phi. Tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới, tình hình thời tiết sẽ có mưa, độ ẩm cao dễ phát sinh mầm bệnh trên đàn gia súc, nhất là trên đàn heo, vì vậy, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm phòng chống Dịch bệnh, quyết tâm không để xảy ra Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh.

          Theo kế hoạch, Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường đợt 4 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 12/8 đến 12/9/2019./. 

Phòng HCTH – Chi cục Chăn nuôi và Thú y

 

 

Số lượt đọc: 142 - Ngày cập nhật: 15/08/2019
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
123456789
CHI CỤC CN & TY TỈNH NINH THUẬN

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Chi cục) là tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp Giám đốc sở tham mưa cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về chăn nuôi và thú y (riêng thú y thủy sản thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.

HyperLink
HyperLink
Liên kết
637135
17
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y TỈNH NINH THUẬN

ĐỊA CHỈ: ĐƯỜNG 16/4, TP.PHAN RANG-THÁP CHÀM, NINH THUẬN - ĐIỆN THOẠI: 0259.3888169

Hoạt động theo Quyết định số 90/QĐ-CCCNTY về việc ban hành Quy chế làm việc của ban biên tập website.

Designed by  Ninh Thuan Software