TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

 Thực hiện Quyết định 343/QĐ-UBND ngày 12/3/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Phương án phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Trong tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang xảy ra ở nhiều tỉnh miền Bắc nước ta và có nguy cơ lây lan mạnh vào các tỉnh phía Nam, trong đó có tỉnh Ninh Thuận. Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Thuận đã ban hành và triển khai thực hiện nhiều cuộc thanh tra liên ngành theo Kế hoạch số 76/KH-CCCNTY ngày 15/03/2018 về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về kiểm dịch của các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh; cụ thể là tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng (Công an giao thông và Quản lý thị trường) tổ chức kiểm tra, nhằm giám sát chặt chẽ, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm những vi phạm về vận chuyển, lưu thông, kinh doanh giết mổ, sản phẩm gia súc, gia cầm; động vật và sản phẩm động vật thủy sản theo quy định của pháp luật và tăng cường phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Qua 03 ngày, Tổ kiểm dịch động vật lưu liên ngành đã tuần tra, kiểm soát tuyến đường Quốc lộ 1A thuộc địa bàn 02 huyện Ninh Phước, Thuận Nam đối với các phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm; sản phẩm gia súc, gia cầm và động vật  thủy sản xuất, nhập tỉnh và quá cảnh đi qua địa bàn tỉnh, nhằm phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian kiểm tra tổng số phương tiện được dừng kiểm tra, kiểm soát là 79 xe đi qua, trong đó: Xe lạnh không chở hàng là: 22 xe; xe lạnh chở hàng hóa khác là: 09 xe; xe lạnh chở tôm giống là: 46 xe; xe lạnh chở thịt gà là 01 xe và xe chở heo thịt là 01 xe. Đa số xe chở động vật, sản phẩm động vật, tôm giống đều có xuất chứng nhận kiểm dịch xuất nhập tỉnh. …, trong đó đã 01 phương tiện biển số: 68C-09959, do ông Nguyễn Văn Phong, địa chỉ xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ vận chuyển 0,5 triệu con tôm thẻ chân trắng đi từ Khánh Nhơn, Nhơn Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận đến tỉnh Tiền Giang không thực hiện kiểm dịch động vật thủy sản thuộc diện phải kiểm dịch, vi phạm Điểm a, Khoản 2, Điều 12 Nghị định 90/2017-NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Thú y. Tổ đã tham mưu Chi cục trưởng ban hành Quyết định xử phạt ông Tuấn 4.500.000 đồng.

 

Hình: Hoạt động kiểm tra phương tiện vận chuyển trên Quốc lộ giao thông

Nhìn chung, qua đợt kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm, hầu hết các tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh, kiểm tra được các cán bộ Thú y giải thích và chỉ rõ những tácc hại của  các hành vi sai phạm nếu không được ngăn chặn sẽ làm dịch bệnh lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng sức khỏe động vật, con người đồng thời gây thiệt hại về kinh tế cho nhân dân, đặc biệt là tình hình dịch tả lợn Châu phi đang diễn ra các tỉnh trên cả nước.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Tổ kiểm dịch động vật lưu động liên ngành tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra về kiểm dịch các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật nhằm hạn chế tối đa hành vi sai phạm về các sản phẩm từ gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, có xuất xứ từ những vùng có dịch để đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời gian tiếp theo./.

Phòng Thanh tra Pháp chế

                                                                                       

 

                                                                                                BSTY: Phạm Văn Bảo

 

Số lượt đọc: 251 - Ngày cập nhật: 04/04/2019
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
1234567
CHI CỤC CN & TY TỈNH NINH THUẬN

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Chi cục) là tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp Giám đốc sở tham mưa cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về chăn nuôi và thú y (riêng thú y thủy sản thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.

HyperLink
HyperLink
Liên kết
1075754
33
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y TỈNH NINH THUẬN

ĐỊA CHỈ: ĐƯỜNG 16/4, TP.PHAN RANG-THÁP CHÀM, NINH THUẬN - ĐIỆN THOẠI: 0259.3888169

Hoạt động theo Quyết định số 90/QĐ-CCCNTY về việc ban hành Quy chế làm việc của ban biên tập website.

Designed by  Ninh Thuan Software