Triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã ban hành Công văn số 13/CCCNTY-TTPC ngày 16/01/2018 về việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tại công văn số 55/SNNPTNT-TTr ngày 07/01/2019 về việc thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán năm 2019 và công văn 74/SNNPTNT-TTr ngày 08/01/2019 về việc thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019,

 

Cán bộ thú y kiểm tra sản phẩm tại cơ sở kinh doanh thịt

Với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm và phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019. Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã chỉ đạo, triển khai kế hoạch đến các phòng, trạm chăn nuôi và thú y các huyện, thành phố tiến hành thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với một số nội dung như:

 - Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quy định đảm bảo an toàn thực phẩm, không sử dụng chất cấm đến các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh để hiểu và thực hiện đúng về những quy định của pháp luật;

Kiểm tra nhanh chất cấm tại cơ sở chăn nuôi heo

- Tăng cường thực hiện kiểm tra, kiểm dịch, giám sát chặt chẽ tình hình kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, tại các cơ sở giết mổ, kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm giảm nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở giết mổ, kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm về các quy định đối với điều kiện vệ sinh thú y như: trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt việc thực hiện cam kết không tiêm thuốc an thần, bơm nước vào gia súc, gia cầm trước khi giết mổ; không giết mổ gia súc, gia cầm bị mắc bệnh truyền nhiễm… nhằm giúp người dân hiểu và thay đổi nhận thức để sản xuất thực phẩm an toàn;

- Thực hiện việc treo băng rôn theo khẩu hiệu: “Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản”;

 - Tham gia phối hợp với đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì; xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện của Tổ kiểm dịch lưu động liên ngành…

Chi cục Chăn nuôi và Thú y

 

Số lượt đọc: 186 - Ngày cập nhật: 30/01/2019
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
12345678910...
CHI CỤC CN & TY TỈNH NINH THUẬN

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Chi cục) là tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp Giám đốc sở tham mưa cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về chăn nuôi và thú y (riêng thú y thủy sản thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.

HyperLink
HyperLink
Liên kết
1075757
36
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y TỈNH NINH THUẬN

ĐỊA CHỈ: ĐƯỜNG 16/4, TP.PHAN RANG-THÁP CHÀM, NINH THUẬN - ĐIỆN THOẠI: 0259.3888169

Hoạt động theo Quyết định số 90/QĐ-CCCNTY về việc ban hành Quy chế làm việc của ban biên tập website.

Designed by  Ninh Thuan Software