Tăng cường công tác phòng chống bệnh dại trên địa bàn huyện Ninh Hải

Những năm gần đây, số người bị chó, mèo nghi bị bệnh dại phải đi tiêm phòng vắc xin, huyết thanh kháng dại ngày càng gia tăng. Theo số liệu của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - Bộ Y tế thì trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước đã ghi nhận 67 người chết vì bệnh dại trên 24 tỉnh, thành phố.

Mặc dù hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đối với bệnh dại, tuy nhiên bệnh có thể phòng và điều trị dự phòng bằng vắc xin và huyết thanh kháng dại. Tại tỉnh Ninh Thuận đã phát hiện một số trường hợp nghi bệnh dại xảy ra trên chó tại một số địa phương, chi cục đã phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã ban hành công văn số 281 ngày 26/10/2018, phân bổ 1.000 liều vắc xin Dại động vật được trích từ Chương trình khống chế và tiến tới loại trừ bệnh Dại năm 2018 của Quốc gia hỗ trợ cho tỉnh Ninh Thuận.

 

Công tác tiêm phòng vaccine dại tại 01 hộ dân ở TT. Khánh Hải

Theo đó, ngày 17/11/2018, Trạm Chăn nuôi và Thú y Ninh Hải trực thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Thuận đã tổ chức triển khai tiêm phòng 300 liều vaccine Dại trên chó, mèo ở thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải; đồng thời kết hợp tuyên truyền đến người dân về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, các dấu hiệu nhận biết, các biện pháp phòng, chống bệnh dại hiệu quả, khuyến cáo người dân khi bị chó, mèo cắn, cào cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút, nếu không có xà phòng, người dân phải rửa vết thương bằng nước sạch; hạn chế làm dập vết thương, không băng kín vết thương, đồng thời đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và tiêm phòng dại kịp thời….,góp phần nâng cao trách nhiệm của người dân và hướng đến mục tiêu "Cả cộng đồng chung tay phòng chống bệnh dại".

 

                                             Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Ninh Hải

 

Số lượt đọc: 221 - Ngày cập nhật: 23/11/2018
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
12345678910...
CHI CỤC CN & TY TỈNH NINH THUẬN

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Chi cục) là tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp Giám đốc sở tham mưa cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về chăn nuôi và thú y (riêng thú y thủy sản thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.

HyperLink
HyperLink
Liên kết
1075776
43
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y TỈNH NINH THUẬN

ĐỊA CHỈ: ĐƯỜNG 16/4, TP.PHAN RANG-THÁP CHÀM, NINH THUẬN - ĐIỆN THOẠI: 0259.3888169

Hoạt động theo Quyết định số 90/QĐ-CCCNTY về việc ban hành Quy chế làm việc của ban biên tập website.

Designed by  Ninh Thuan Software