Chi Đoàn Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Thuận tham gia thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2018

 Thực hiện Kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018 của Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Cụm VI với chủ đề: "Tuổi trẻ Ninh Thuận sáng tạo xây dựng quê hương, đất nước". Ngay từ sáng sớm ngày 24/3, Chi đoàn Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Thuận cùng với các chi đoàn trong Liên chi đoàn Cụm VI đã tổ chức thực hiện chiến dịch "Tuổi trẻ Liên chi đoàn Cụm VI chung tay xây dựng quê hương, đất nước" tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước với tinh thần xung kích và đầy lòng nhiệt huyết.

Liên chi đoàn Cụm VI thực hiện kế hoạch Tháng Thanh niên tại xã Phước Hậu

Theo đó, Tại xã Phước Hậu, Liên chi đoàn Cụm VI đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phước Hậu tặng quà cho 15 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Những món quà tuy giá trị không thật lớn nhưng thể hiện tấm lòng, sự biết ơn đối với những gia đình có công với cách mạng và còn là sự chia sẽ “lá lành đùm lá rách” với những hoàn cảnh khó khăn. Cùng trò chuyện, hỏi thăm nhau trong không khí vui vẻ, đầm ấm và lưu lại những tấm hình kỉ niệm.

 

Liên chi đoàn Cụm VI tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

Tiếp đó, với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của mỗi đoàn viên thanh niên, tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị… Liên chi đoàn Cụm VI đã phối hợp với Ban chấp hành Xã đoàn Phước Hậu tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền cho người dân phòng chống các bệnh về tay, chân, miệng ở trẻ em; trồng cây xanh tại Trung tâm văn hóa thể thao xã Phước Hậu, sân bóng đá thôn Chất Thường; dọn dẹp vệ sinh môi trường tại tuyến đường chính tại thôn Chất Thường… Hơn nữa, nhận thấy thời tiết nắng nóng cùng với đặc điểm các hộ dân trong xã có nuôi nhiều chó, mèo. Chi đoàn Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã chủ động lồng ghép, tuyên truyền thêm cho người dân về cách phòng và chống bệnh dại trên chó, mèo, giúp giảm nguy cơ xảy ra bệnh dại tại địa bàn xã.

Chi đoàn Chi cục Chăn nuôi và Thú y hướng dẫn người dân về cách phòng chống bệnh dại

Hoạt động lần này đã phát huy vai trò của ĐVTN Chi cục Chăn nuôi và Thú y nói riêng và Liên chi đoàn Cụm VI nói chung trong việc tham gia góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, thể hiện được tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, tạo được sự liên kết giữa các chi đoàn trong Cụm, sự đồng tình ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền đoàn thể và nhân dân tại đại phương.

 

Đồng thời, để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tư tưởng Thanh niên trong đơn vị, Cấp ủy đã tổ chức buổi đối thoại giữa Đảng – Thanh niên vào ngày 8/3/2018; qua đây, đồng chí Bí thư Chi bộ cũng nhắn nhủ và khẳng định rằng: lực lượng Thanh niên là đội ngũ nòng cốt của Đảng; phải biết thể hiện sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình để phát huy tối ưu những sở trường, sở đoản của bản thân trong công việc chuyên môn và các hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Cuộc đối thoại giữa Đảng – Thanh niên trong đơn vị Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Chi Đoàn Chi cục Chăn nuôi và Thú y

 

 

 

 

 

Số lượt đọc: 1139 - Ngày cập nhật: 03/04/2018
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
CHI CỤC CN & TY TỈNH NINH THUẬN

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Chi cục) là tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp Giám đốc sở tham mưa cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về chăn nuôi và thú y (riêng thú y thủy sản thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trên địa bàn tỉnh.

HyperLink
HyperLink
HyperLink
Liên kết
485023
15
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y TỈNH NINH THUẬN

ĐỊA CHỈ: ĐƯỜNG 16/4, TP.PHAN RANG-THÁP CHÀM, NINH THUẬN - ĐIỆN THOẠI: 0259.3888169

Hoạt động theo Quyết định số 90/QĐ-CCCNTY về việc ban hành Quy chế làm việc của ban biên tập website.

Designed by  Ninh Thuan Software